Thông tin thuốc ho Methorphan

Thông tin thuốc ho Methorphan

Thuốc trị ho Methorphan có công dụng trị ho tương tự như Codein tuy nhiên không gây nghiện. Thuốc ho Methophan có thể giúp kiểm soát được tần số và mức độ trầm trọng của những cơn ho, đồng thời phục hồi khả năng làm sạch tự nhiên của phổi.

Thuốc ho Methophan được bào chế dưới dạng siro. Với 3 công dụng điều trị là: cắt cơn ho, long đàm, chống dị ứng. Do đó nếu bạn bị ho kéo dài lâu ngày không khỏi thì thuốc ho Methophan chính là một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, bạn đang thiếu các thông tin về sản phẩm này, và thuốc có thực sự mang lại hiệu quả trị ho hay không? Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin và công dụng điều trị của thuốc ho Methophan để các bạn cùng tham khảo.

Có nên dùng Methophan trị ho cho trẻ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc trị ho cho trẻ. Thuốc ho Methophan dạng siro cũng là một trong những số đó. Tuy nhiên sau khi tìm hiều, chúng tôi biết được rằng thành phần chính của thuốc ho methophan là chất hóa dược có tác dụng an thần. Tuy nó không gây nghiện, nhưng đây không phải là lựa chọn đúng để trị ho cho trẻ, vì dù được quản cáo là rất an toàn thì các chất này cũng có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn và làm hại tới sức khoẻ của trẻ.

Thông tin thuốc ho Methophan

Thuốc trị ho Methorphan có công dụng trị ho tương tự như Codein tuy nhiên không gây nghiện. Thuốc ho Methophan có thể giúp kiểm soát được tần số và mức độ trầm trọng của những cơn ho, đồng thời phục hồi khả năng làm sạch tự nhiên của phổi.

Bên cạnh đó thuốc ho Methorphan rất có hiệu quả trong việc làm loãng đàm nhầy dính cũng như các chất tiết khác trong đường hô hấp từ đó giúp long đàm dễ dàng hơn.

Một ưu điểm khác của thuốc ho Methorphan là, trong thuốc có chứa thành phần có tác dụng an thần nhẹ, giúp cho bé ngủ ngon, yên giấc, giảm tình trạng ho ở trẻ, do bị ho nên trẻ hay bị tỉnh giấc vào ban đêm rất có hại cho sức khoẻ. Thêm vào đó, thuốc ho Methophan được bào chế dưới dạng siro do đó có mùi vị dễ chịu, rất thích hợp dùng cho trẻ nhỏ .

Nhà sản xuất:

-Nhà sản xuất: Công ty cổ phần TRAPHACO – VIỆT NAM

-Dạng bào chế: Siro

-Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ 60ml

Thành phần hàm lượng:

+Thành phần: Clorpheniramin, Guaiphenesin, Dextromethorphan

+Hàm lượng:

-Dextromethorphan HBr … 100 mg

-Chlopheniramin maleat … 26,7 mg

-Guaiphenesin … 200 mg

-Tá dược …vđ… 100 ml

Chỉ định điều trị:

+ Chứng ho khan, ho do cảm cúm, ho do dị ứng.

+ Ho có đờm trong viêm phế quản, viêm phổi, ho do hút thuốc lá quá nhiều.

Chống chỉ định:

+ Những người có mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

+ Người đang bị hen cấp.

+ Phụ nữ đang cho con bú, trẻ sơ sinh và trẻ đẻ thiếu tháng.

Liều dùng và cách dùng thuốc:

+ Người lớn: ngày 3-4 lần mỗi lần 15 ml.

+ Trẻ em từ 6 – 24 tháng: ngày 3-4 lần mỗi lần 1,25 ml – 2,5 ml.

+ Trẻ em từ 2 – 6 tuổi: ngày 3-4 lần mỗi lần 5 ml.

+Trẻ em từ 7 – 12 tuổi: ngày 3-4 lần mỗi lần 10 ml.

Lưu ý: Các thông tin về tác dụng, cách dùng, liều dùng, thành phần thuốc cũng như tác dụng phụ của thuốc ho Methorphan thường được các nhà sản xuất cập nhật theo toa thuốc mới. Bạn hãy tham khảo thông tin của nhà cung cấp hay các dược sỹ để có thể có được những thông tin mới về thuốc ho siro Methorphan.

Bên cạnh đó cần ghi nhớ rằng, bạn không nên mua và sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, phụ nữ có thai, đang cho con bú và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi khi sử dụng thuốc cần hết sức thận trọng, mọi thay đổi bất thường của cơ thể cần được thống báo ngay tới bác sĩ và nhà sản xuất.