Thông tin thuốc ho Atussim

Thông tin thuốc ho Atussim

Thuốc ho Atussim được chỉ định để điều trị ho trong các trường hợp, ho có đờm, ho do cảm lạnh, ho do viêm phế quản, viêm họng viêm amidan và ho do các chứng bệnh hô hấp khác…

Thông tin thuốc ho Atussim

Thông tin thuốc ho Atussim

Thuốc ho Atussim là sản phẩm thuốc chữa ho của Công ty UNITED PHARMA – Việt Nam. Đây là một loại thuốc ho không gây nghiện có tác dụng long đàm, trị ho do dị ứng thời tiết, ho khan, ho có đờm và làm giãn phế quản.

Sau đây là những thông tin về sản phẩm này để bạn đọc tiện tham khảo.

Siro Atussim có tác dụng điều trị ho tương đương với codeine, nhưng không có tác dụng ngây nghiện. Cơ chế tác động của siro ho Atussim là làm gia tăng đáng kể tiết dịch trong đường hô hấp, từ đó làm long và tống đẩy chất đờn quẹo dính và các chất dịch tiết khác của phế quản ra bên ngoài. Bên cạnh đó sự gia tăng lượng dịch ít nhầy trong đường hô hấp không những làm cho đờm dễ bị tống xuất ra bên ngoài mà còn có tác dụng làm dịu hô hấp đang bị kích ứng từ đó làm giảm kích thích gây ho.

Thuốc Atussim có thể giúp kiểm soát được tần số và mức độ cơn ho, đồng thời phục hồi khả năng tự làm sạch của phổi và chống sung huyết. Đặc biệt thuốc ho Atussim cũng là loại thuốc kháng histamine rất tốt cho chứng ho do các chứng bệnh dị ứng và có vị rất dễ chịu nên thích hợp sử dụng điều trị ho cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Thông tin thuốc ho Atussim

Thành phần Thuốc ho Atussim:

– Chlorpheniramine maleate…1.33 mg

– Dextromethorphan HBr…5 mg

– Glyceryl guaiacolate (Guaifenesin)…50 mg

– Sodium citrate dehydrate…133 mg

Chỉ định:

Thuốc ho Atussim được chỉ định để điều trị ho trong các trường hợp, ho có đờm, ho do cảm lạnh, ho do viêm phế quản, viêm họng viêm amidan và ho do các chứng bệnh hô hấp khác…

Thuốc chống chỉ định với những người mẩn cảm với các thành phần của thuốc, người đang sử dụng IMAO, người đang lên cơn hen cấp, người bị viêm loét dạ dày tá tràng, người bị rối loạn niệu đạo – tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, những bệnh nhân ho có nhiều đàm, người bị hen, chà khí phổi, phụ nữ có thai và đang cho con bú cần hết sức cẩn thận khi sử dụng thuốc Atussim.

Liều dùng Thuốc ho Atussim:

– Trẻ từ 2 – 6 tuổi: 5ml / 1 lần sử dụng

– Trẻ từ 7 – 12 tuổi: 10ml hoặc 2 gói / 1 lần sử dụng

– Người lớn và trẻ trên 12 tuổi: 15ml hoặc 3 gói / 1 lần sử dụng

– Mỗi lần sử dụng cách nhau 6 – 8 tiếng, hoặc tuân thủ theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Thuốc Atussim giá bao nhiêu:

Hiện tại thuoc tri ho Atussim đang được bán trên thị trường với mức giá 33.000 / 1 chai dạng siro 30ml.

Lưu ý khi sử dụng Thuốc ho Atussim:

Trong quá trình sử dụng thuốc siro ho Atussim người bệnh cần tuân thủ đúng liều lượng và chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý tăng liều lượng thuốc, nếu thấy cơ thể có các biểu hiện như: buồn nôn, nôn ọe, nhì mờ, ảo gác, bí tiểu, suy hô hấp… người bệnh cần dừng ngay việc sử dụng thuốc, và thông báo tình trạng cụ thể cho bác sĩ chuyên khoa.

Phụ nữ có thai, đang cho con bú và trẻ em dưới 2 tuổi, chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ, không tự ý mua thuốc về điều trị. Thuốc sau khi sử dụng cần bảo quản nơi khô, thoáng mát, nhiệt độ không quá 30.c và tránh xa tầm tay trẻ em .