Thông tin thuốc ho Acemuc

Thông tin thuốc ho Acemuc

Nếu sau khi sử dụng thuốc mà cơ thể có các biểu hiện dị ứng hoặc co thắt phế quản cần phải ngừng ngay việc sử dụng và thông báo tới bác sĩ.

Thông tin thuốc ho Acemuc

Thông tin thuốc ho Acemuc

Thuốc Acemuc được sản xuất bởi Công ty liên doanh dược phẩm Sanofi-Synthelabo Việt Nam. Đây là thuốc có tác dụng trên đường hô hấp, được chỉ định để điều trị các rối loạn tiết dịch hô hấp như: Viêm phế quản, viêm khí phế quản, khí phế thủng…

Sau đây là một số thông tin về thuốc để bạn đọc tham khảo.

Thành phần thuốc Acemuc:

Thành phần chứa trong 1 gói thuốc Acemuc 100mg là: 100mg … Acetylcysteine , Aspartame. Tương tự trong 1 gói thuốc Acemuc 200mg là: 200mg… Acetylcysteine , Aspartame.

Trong đó Acetylcystein là một chất có tác dụng điều hòa chất nhầy theo kiểu làm tan đờm. Thuốc tác động trên giai đoạn gel của niêm dịch hô hấp bằng cách cắt đứt cầu nối disulfur của các glycoprotein.

Chỉ đinh sử dụng thuốc Acemuc:

Thuốc Acemuc được chỉ định để điều trị các chứng bệnh về rối loạn tiết dịch hô hấp như: viêm phế quản, xoang, nhất là trong các thể bệnh viêm phế quản cấp tính, và giai đoạn cấp của bệnh viêm phế quản mãn tính, ho có đờm. Thuốc chống chỉ định với những người có tiền sử mắc bệnh hen, những người có nguy cơ phản ứng co thắt phế quản với tất cả các dạng thuốc chứa acety-lcystein. Những người mẫn cảm với với acety-lcystein.

Tác dụng phụ của thuốc Acemuc:

– Thường gặp: buồn nôn, nôn ói

– Ít gặp: Nhức đầu, buồn ngủ, ù tai, viêm miệng, chảy nước miếng nhiều

Cách sử dụng Acemuc:

Với thuốc Acemuc 100mg:

– Trẻ em từ dưới 2 tuổi: sử dụng 1 gói/ 1 lần uống, mỗi ngày uống 2 lần .

– Trẻ em từ 2 đến 7 tuổi: sử dụng 1 gói/1 lần uống, mỗi ngày uống 3 lần.

Với thuốc Acemuc 200mg:

– Trẻ em từ 2 – 7 tuổi: 1 gói/ lần, mỗi ngày uống 2 lần.

– Người lớn và trẻ trên 7 tuổi: 1 gói/ lần, mỗi ngày uống 3 lần.

Cách sử dụng: hòa tan trong ½ ly nước và uống hết, đôi khi căn cứ theo tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ thêm hoặc giảm liều lượng thuốc cần thiết.

Thuốc Acemuc giá bao nhiêu:

Hiên tại giá bán trên thị trường đối với thuốc Acemuc 100mg là 85.000 đ/1 hộp 30 gói. Còn đối với thuốc Acemuc 200mg là 65.000đ/ 1 hộp 30 gói. Lưu ý, để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng bạn đọc nên liên hệ với các nhanh thuốc bệnh viện hoặc quầy thuốc uy tín để mua sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Acemuc

– Trong quá trình sử dụng thuốc cần giám sát chặt chẽ, đặc biệt là người bệnh có nguy cơ phát cơn hen, người có tiền sử mắc bệnh dị ứng… Nếu sau khi sử dụng thuốc mà cơ thể có các biểu hiện dị ứng hoặc co thắt phế quản cần phải ngừng ngay việc sử dụng và thông báo tới bác sĩ.

– Bên cạnh đó: khi điều trị với thuốc Acemuc, có thể sẽ xuất hiện hiện tượng đờm loãng nhiều, cần dùng các biện pháp để hút dịch đờm ra. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú cần hết sức cẩn thận và chỉ nên sử dụng thuốc khi cho hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.

– Đối với thuốc Acemuc 200mg: Do với liều cao nên có thể gây ra các hiện tượng rối loạn tiêu hóa như: đau dạ dày, buồn nôn, tiêu chảy hoặc táo bón… không được dùng đồng thời thuốc ho Acemuc với các thuốc chữa ho khác, hoặc bất cứ loại thuốc nàm làm giảm bài tiết phế quản trong thời gian điều trị. Bảo quản thuốc nơi khô ráo thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

Trên đây là một số thông tin về thuốc ho Acemuc cũng như những lưu ý khi sử dụng loại thuốc này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, ho là một phản ứng tự vệ của hệ hô hấp do đó, chỉ sử dụng thuốc trị ho, đặc biệt là các thuốc có nguồn gốc hóa dược vào những trường hợp thực sự cần thiết. Đừng quên like fb của chúng tôi và theo dõi những bài viết khác nhé !